ข้าวหุงแครอทกับซุปปลา
เป็นการนำข้าวซ้อมมือหุ้งกับน้ำซุปปลา ปรุงรสด้วยเต้าเจี๊ยวญี่ปุ่น หรือมิโซ่ะ และ
โรยหน้าด้วยปลาเล็กทอดกรอบ
เริ่มทำโดยการนำข้าวซ้อมมือ 3 ถ้วยตวงมาแช่น้ำอย่างน้อย 2 ชั่วโมง อาจจะแช่
ข้ามคืนได้ยิ่งดี
วิธีการทำน้ำซุปปลา
##วัตถุดิบที่ใช้###
1.แผ่นปลาโอแห้ง 1/4 ถ้วย
2.สาหร่ายคอนบุ 1 แผ่นใหญ่
3.มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
###วิธีทำ###
ตั้งไฟปานกลาง จากนั้นใส่สาหร่ายลงไป พอน้ำเริ่มเดือดให้ใส่ปลาโอแห้งลงไป
พอน้ำเดือดพล่านให้ปิดไฟ รอจนปลานอนก้นหม้อ กรองน้ำซุปด้วยผ้าขาวบาง
เก็บปลาและสาหร่ายไว้ต้มในครั้งต่อไปได้อีก 2 ครั้ง จากนั้นนำน้ำซุปที่กรอง
แล้วใส่หม้อ ต้มด้วยไฟอ่อน ๆ ต่อแล้วค่อยใส่มิโซะและโชยุ พักน้ำซุปไว้พออุ่น
ก่อนนำไปหุงข้าว
วิธีการหุงข้าว
หั่นแครอตเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 1 ถ้วย
เม็ดถั่วลันเตา 1/2 ถ้วย
ข้าวโพดต้มแกะเม็ด 1/2 ถ้วย
นำข้าว น้ำซุป และเครื่องปรุงอื่น ๆ ใส่ลงในหม้อหุงข้าว คนให้เข้ากันก่อน
จะเปิดสวิตซ์ หุงข้าวตามปกติ เมื่อข้าวสุก กลิ่นจะหอม ให้อุ่นข้าวจนระอุทิ้งไว้
ประมาณ 10 นาที ก่อนตักเสริฟ
*********************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น