ข้าวต้มเห็ดฟาง
เครื่องปรุง
เนื้อหมู 1/2 ถ้วย
ตับหมู 1/2 ถ้วย
เห็ดฟาง 4 ดอก
ข้าวสาร 1/2 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น
น้ำปลา กระเทียมเจียว เต้าเจี้ยว
วิธีการทำ
1. นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด เคล้ากับพริกไทยให้ทั่วๆ
2. หั่นเห็ดฟางเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนตับหมูก็หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ใหญ่
3. ปั่นหมูสับเป็นก้อน ๆ ใส่จานพักไว้ก่อน
4. นำข้าวสารมาซาวให้สะอาด ใส่น้ำ 1/2 หม้อ ต้มให้สุก
5.ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปพร้อมกับตับหมูและเห็ดฟาง
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสให้ถูกใจแล้วจึงตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี
ต้นหอม พริกไทยป่นและกระเทียมเจียวแล้ว กินร้อนๆ กับพริกน้ำส้มหรือเต้า
เจี้ยวก็เยี่ยมทีเดียว
*****************************************************************
ข้าวต้มหมูเค็ม
เครื่องปรุง
เนื้อหมู 1/2 ถ้วย
กระดูกหมู 1 ถ้วย
ข้าวสาร 1/2 ถ้วย
ตังฉ่าย พริกไทยป่น น้ำมัน น้ำปลา กระเทียมเจียว ผักชี
วิธีการทำ
1.นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ยาวๆ เคล้ากับพริกไทย
2.นำเนื้อหมูผัดในกะทะให้สุก เติมน้ำปลาให้รสออกเค็มนิด ๆ ตักใส่จานไว้
3.ซาวข้าวสารให้สะอาด 2-3 น้ำ ต้มในหม้อกับกระดูกหมู เสร็จแล้วตักใส่ชาม
โรยหน้าด้วยผักชี ตังฉ่าย ใส่หมูเค็มที่เตรียมไว้ลงไปบนหน้าข้าวต้ม โรยหน้า
อีกครั้งด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น
**************************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้