แกงจืดถั่วงอกหัวโต
***เครื่องปรุง ***
ถั่วงอกหัวโต 3 ขีด
ซี่โครงหมู 1/2 กิโลกรัม
กระเทียม แกะเปลือก 7-8 กลีบ
พริกไทย 20 เม็ด
ต้นหอม ผักชี น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
***วิธีการทำ***
1.แช่ถั่วงอกหัวโตในน้ำ
2.สับซี่โครงหมูเป็นท่อนสั้น ๆ ล้างให้สะอาด นำใส่หม้อ เติมน้ำ 7 ถ้วย ตั้งไฟจนเดือน และคอย
ช้อนฟองทิ้ง
3.เติมน้ำปลา เคี่ยวต่อจนเปื่อย ใส่ถั่วงอกลงไป เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ
4.นำกระเทียม พริกไทย โขลกจนละเอียด ผัดให้หอม ใส่ลงไปในหม้อ
5.ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ
6.เสร็จแล้วยกลง ใส่ต้นหอม ผักชี โรยหน้าให้ทั่ว
แกงจืดเห็ดฟางไก่
***เครื่องปรุง***
ไก่ 1 ตัว
เห็ดฟาง 1/2 กิโลกรัม
ต้นหมอ หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 1/2 ถ้วย
กระเทียม น้ำมัน พริกไทย น้ำปลา ผักชี
***วิธีการทำ****
1.โขลกกระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
2.นำไก่มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ ๆ คลุกเคล้ากับกระเทียมและพริกไทยที่โขลกไว้
3.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน และนำไก่ทอดจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
4.นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำสะอาดลงไปพอประมาณ
5.พอน้ำเดือดก็ใส่ไก่ที่ทอดลงไป เคี่ยวจนไก่เปื่อย ใส่เห็ดฟาง ต้นหอม เติมน้ำปลา
ชิมรสตามต้องการ
6.เสร็จแล้วยกลงจากเตา โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น