ต้มยำปลากรอบ
**เครื่องปรุง**
ปลาเนื้ออ่อน ย่างจนกรอบ 5 ตัว
ตะไคร้ หั่นเป็นท่อนสั้นๆ 3 ต้น
ใบมะกรูด 2-3 ใบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
ผักชี รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำพริกเผา
**วิธีปรุง**
นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำสะอาด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีก รากผักชีบุบพอแหลก ลงในหม้อ
พอน้ำเดือดใส่ปลากรอบลงไป เติมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา พริกขึ้หนูบุบ ชิมรส
ตามต้องการ
*********************************************************
ต้มยำปลาเก๋า
**เครื่องปรุง**
ปลาเก๋า ขนาด 1/2 กิโลกรัม 1 ตัว
น้ำมัน 1 ถ้วย
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 5 ใบ
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำมะนาว ผักชี
**วิธีทำ**
1.ล้างปลาให้สะอาด หั่นทั้งกระดูกให้เป็น 3 ท่อน
2.นำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อนให้เนื้อปลาเหลืองกรอบ เสร็จแล้วตัก
ขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3.นำตะไคร้ตัดเป็นท่อนสั้นๆ
4.ฉีกใบมะกรูด บุบพริกขึ้หนูพอแตก
5.นำหม้อใส่น้ำ 3 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือน ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำปลา พอเดือด
ก็ยกลงใส่ชาม
6.ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา พริกขี้หนู น้ำมะนาว ชิมรสตามต้องการ
7.นำน้ำซุปที่ปรุงรสนี้ราดบนตัวปลาที่ทอดไว้
8.เด็ดผักชีโรยหน้าเป็นช่อๆ
*********************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น