ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สลัดปูทะเล ,สลัดคิขุ



สลัดปูทะเล


******เครื่องปรุง*******

ปูทะเล                               2   ตัว

ผักกาดหอม                      2   ต้นใหญ่

น้ำมันสลัด                         6   ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศ                         2   ลูก

ผักกาดฝรั่งหรือมันแกว

ไข่ขาว พริกไทย เกลือ น้ำส้ม


*****วิธีทำ*********

1. แกะปูเอาแต่เนื้อและยีให้แตกเป็นฝอย  แช่ใบผักกาดหอมสลัดให้น้ำออกให้สะเด็ดหั่นเป็น
ชิ้น ๆ อย่างธรรมดา
2. ฝานมะเขือเทศและหัวผักกาดฝรั่ง หรือมันแกวออกเป็นชิ้น ๆ และคำบาง ๆ
3. หั่นไข่ขาวออกเป็นแว่นบาง ๆ ผสมด้วยน้ำสลัด กับน้ำส้ม เกลือ พริกไทยและไข่แดงต้มสุก
คนให้เข้ากันตีจนข้น ชิมรสดูเปรี้ยวเค็มให้พอ
4. เสร็จแล้วจึงนำเอาผักต่าง ๆ ที่จัดไว้นั้นใส่จาน ตักน้ำสลัดที่ผสมราดคลุกพอทั่วกินจะทำให้มี
รสชาติดีขึ้น

*********************************************************************

สลัดคิขุ

*****เครื่องปรุง*****

เห็ดโคน                          8   ดอก
หอยนารม                      2-3  ตัว
ปลากะพง                        4   ชิ้น
มันฝรั่ง                         1/2   หัว
กะหล่ำปลี                     1/2   หัว
หอมใหญ่                        2    หัว
เกลือ พริกไทยป่น  ผักชี  ไวน์ขาว

*****วิธีปรุง*****


        ต้มเห็ดโคนและมันฝรั่งใ้ห้สุก  ส่วนหอยนางรมแค่ลวกก็ใช้ได้แล้ว
หั่นมันฝรั่งและเห็ดให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยหอมใหญ่และผักชีให้ละเอียดใส่
ชามไว้แล้วโรยเกลือกับพริกไทยป่น  เติมไวน์ขาวสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ  แล้ว
พักไว้สัก 20-60 นาที  ตักใส่ชามสลัด  คลุกเคล้าให้ทั่วๆ หั่นปลากะพง
นึ่งหรือลวกแล้วจัดเรียงบนหน้าสลัด   ซอยผักกะหล่ำปลีให้เกือบละเอียด
จัดเรียงผักไว้รอบ ๆ จานให้พูนดูน่ากิน

***************************************************

รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

พล่าเห็ดโคน ,พล่ากุ้งสดส้มเขียวหวาน



พล่าเห็ดโคน


*****เครื่องปรุง******

เห็ดโคน               20   ดอก
น้ำมะนาว               2   ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่               1   หัว
พริกขี้หนูสด          1   เม็ด
ผักชี                       3   ต้น
กุ้งสด                     4   ตัว
เกลือ                      1   ช้อน
กระเทียม             10   กลีบ
น้ำปลาอย่างดี        1   ช้อนโต๊ะ

*****วิธีทำ******

1. เอาเห็ดโคนล้างน้ำให้สะอาดฉีกเป็นฝอย ลวกกุ้งอย่าให้สุกเกินไป
2. หอมใหญ่ซอยตามหัวให้ละเอียด  กระเทียมซอยยาวตามกลีบพริกขี้หนูหั่นให้ละเอียด
3. คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เติมน้ำปลาอย่างดี ชิมดูรสตามใจ
ชอบตักใส่จาน แล้วเอาผักชีโรยแต่งหน้าให้สวยงาม

***************************************************************

พล่ากุ้งสดส้มเขียวหวาน


******เครื่องปรุง******


กุ้งนาง                           2    ตัว

กระเทียม  แกะเปลือก        3     กลีบ

ส้มเขียวหวาน                  1     ผล

เกลือ                           1/2    ช้อนชา

พริกชี้ฟ้า                         3     เม็ด

พริกแห้ง                          3    เม็ด

ใบสะระแหน่   น้ำปลา   น้ำมะนาว  น้ำตาล


*****วิธีปรุง********

         นำกุ้งมาเผา  แกะเปลือก หั่นตามขวาง  นำพริกชี้ฟ้าเผา  แล้วเอาเมล็ด
ออก นำพริกแห้ง เกลือ กระเทียม มาโขลกให้ละเอียด นำมาคลุกกับกุ้ง ใส่จาน
ไว้  นำส้มเขียวหวานมาแกะเป็นกลีบ ๆ และนำเครื่องทุกอย่างมาผสมกัน ปรุง
รสด้วยน้ำปลา  น้ำมะนาว น้ำตาล โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่


*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ