ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แกงจืดปลาหมึกสด , แกงจืดมะระยัดไส้





แกงจืดปลาหมึกสด

เครื่องปรุง

ปลาหมึก                     3   ตัว
เนื้อหมู                        2   ขีด
กระเทียม แกะเปลือก  4   กลีบ
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น  น้ำปลา


วิธีปรุง

      นำปลาหมึกมาลอกหนังออก ล้างให้สะอาด ดึงหนวดปลาหมึกไว้ต่างหาก
ส่วนเนื้อหมูสับให้ละเอียด  คลุกกับพริกไทยป่น  น้ำปลากระเทียมสับ นำไปยัด
ในตัวปลาหมึก
      นำปลาหมึกวางเรียงลงในลังถึง เมื่อนึ่งสุกแล้วก็นำปลาหมึกไปใส่หม้อ ตั้ง
ไฟ ใส่น้ำสะอาด ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสตามต้องการ โรยหน้าด้วย
ผักชี  เสร็จแล้วยกลงทันที

***************************************************************

แกงจืดมะระยัดไส้



เครื่องปรุง

มะระ                                          1   ผล
เนื้อหมู                                       1   ขีด
กระดูกหมู                                   2    ขีด
กระเทียมแกะเปลือก                  10  กลีบ
พริกไทย                                    20  เม็ด
รากผักชี                                       3  ราก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ  พริกไทยป่น  เกลือ

วิธีปรุง

           นำมะระมาหั่นเป็นแว่นๆ ตามขวาง หนาประมาณ 1 นิ้ว คว้านไส้ออก แช่
น้ำเกลือสัก 1/2 ชั่วโมง แล้วล้างน้ำ ใส่ตะแกรง นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด โขลก
รวมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่น้ำปลาผสมลงไป ยัดใส้ใส่ใน
ชิ้นมะระให้เต็ม
            นำกระดูกหมูมาสับเป็นท่อนสั้นๆ ล้างให้สะอาดแล้วใส่หม้อ เติมน้ำ 100
ถ้วย ตั้งไฟ เคี่ยวให้เปื่อยดี นำมะระยัดไส้ใส่ลงไป เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอ
เดือดอีกทีก็ตักใส่ชาม  โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น

***************************************************************

รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้