ยำพริกหยวก
*** เครื่องปรุง ***
พริกหยวกหั่นเป็นฝอย 1 ถ้วย
กุ้งสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 3 เม็ด
ถั่วลิสงโขลกพอแดก 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้นหั่นบาง ๆ 1 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูหั่น 5 เม็ด
มะพร้าวขูดแล้วคั่ว 1/2 ถ้วยตวง
หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ผงชูรส
***วิธีทำ***
1.หั่นพริกแล้วจัดลงจาน หมูสามชั้นกับกุ้งต้มให้สุกไว้อีกจานหนึ่ง
2.เอาถั่วลิสง หอมเจียว กระเทียมเจียว มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงโขลก พริกขี้หนูใส่รวมลงไป
คลุกกับหมู กุ้ง
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว ผงชูรส
ยำเห็ดโคน
***เครื่องปรุง***
เห็ดโคน 2 ขีด
เนื้อหมูสุกหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วย
หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
เนื้อกุ้งสุกหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
ถั่วลิสงโขลกพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว ผักชี พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำปลา
***วิธีทำ***
1.ล้างเห็ดให้สะอาดต้มให้สุกใส่จานไว้
2.เอากุ้ง หมู ถั่วลิสง ตะไคร้ แบ่งหอมเจียว กระเทียมเจียว และพริกชี้ฟ้าอย่างละครึ่ง
คลุกให้เข้ากันไว้อีกจานหนึ่ง
3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล มะนาว น้ำปลา ใส่ผงชูรส แล้วเอาเห็ดลงเคล้ารวมกัน
4.ชิมรสโรยด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียว และพริกชี้ฟ้าที่ยังเหลือ ผักชีและใบมะกรูด
โรยหน้าลงไป
******************************************************************รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น