สูตรสองอย่างนี้ให้พลังงาน 40 แคลอรี ต่อ 1 ถ้วย
แกงจืดหน่อไม้สด
เครื่องปรุง
หน่อไม้สดอ่อน ๆ 1 ขีด
ไก่ 1 ขีด
เครื่องในไก่ 1/2 พวง
พริกไทยป่น น้ำปลา กระเทียมเจียว
วิธีปรุง
นำหน่อไม้สดมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ต้มให้สุกในหม้อ นำไก่และเครื่องในไก่มา
หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ใส่ในหม้อ เคี่ยวจนเปื่อย เติมน้ำปลาลงไป ชิมรสตามต้องการ
เสร็จแล้วยกลงจากเตา โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทยป่น
ต้มจืดวุ้นเส้น
เครื่องปรุง
วุ้นเส้น แช่น้ำ 1 ถ้วย
เนื้อหมู สับให้ละเอียด 1 ถ้วย
เห็ดหูหนู 1 ขีด
ลูกชิ้นกุ้ง 3 ลูก
ฟองเต้าหู้ ต้นหอม กระเทียมเจียว พริกไทยป่น น้ำปลา น้ำตาล
วิธีปรุง
นำวุ้นเส้นเห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ แช่น้ำให้นิ่ม นำหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือด
นำหมูสับเคล้ากับน้ำปลา และพริกไทยป่น ปั้นให้เป็นลูก ๆ ใส่หม้อ พอหมูสุก
ใส่ลูกชิ้นกุ้ง เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ คนให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้นลงไปตอนน้ำเดือด
ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เมื่อสุกดีก็ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วย
กระเทียมเจียว พริกไทยป่น
*************************************************************
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น