แกงจืดปลาหมึกสด
เครื่องปรุง
ปลาหมึก 3 ตัว
เนื้อหมู 2 ขีด
กระเทียม แกะเปลือก 4 กลีบ
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น น้ำปลา
วิธีปรุง
นำปลาหมึกมาลอกหนังออก ล้างให้สะอาด ดึงหนวดปลาหมึกไว้ต่างหาก
ส่วนเนื้อหมูสับให้ละเอียด คลุกกับพริกไทยป่น น้ำปลากระเทียมสับ นำไปยัด
ในตัวปลาหมึก
นำปลาหมึกวางเรียงลงในลังถึง เมื่อนึ่งสุกแล้วก็นำปลาหมึกไปใส่หม้อ ตั้ง
ไฟ ใส่น้ำสะอาด ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสตามต้องการ โรยหน้าด้วย
ผักชี เสร็จแล้วยกลงทันที
***************************************************************
แกงจืดมะระยัดไส้
เครื่องปรุง
มะระ 1 ผล
เนื้อหมู 1 ขีด
กระดูกหมู 2 ขีด
กระเทียมแกะเปลือก 10 กลีบ
พริกไทย 20 เม็ด
รากผักชี 3 ราก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกไทยป่น เกลือ
วิธีปรุง
นำมะระมาหั่นเป็นแว่นๆ ตามขวาง หนาประมาณ 1 นิ้ว คว้านไส้ออก แช่
น้ำเกลือสัก 1/2 ชั่วโมง แล้วล้างน้ำ ใส่ตะแกรง นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด โขลก
รวมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่น้ำปลาผสมลงไป ยัดใส้ใส่ใน
ชิ้นมะระให้เต็ม
นำกระดูกหมูมาสับเป็นท่อนสั้นๆ ล้างให้สะอาดแล้วใส่หม้อ เติมน้ำ 100
ถ้วย ตั้งไฟ เคี่ยวให้เปื่อยดี นำมะระยัดไส้ใส่ลงไป เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอ
เดือดอีกทีก็ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
***************************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น