สลัดปูทะเล
******เครื่องปรุง*******
ปูทะเล 2 ตัว
ผักกาดหอม 2 ต้นใหญ่
น้ำมันสลัด 6 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 2 ลูก
ผักกาดฝรั่งหรือมันแกว
ไข่ขาว พริกไทย เกลือ น้ำส้ม
*****วิธีทำ*********
1. แกะปูเอาแต่เนื้อและยีให้แตกเป็นฝอย แช่ใบผักกาดหอมสลัดให้น้ำออกให้สะเด็ดหั่นเป็น
ชิ้น ๆ อย่างธรรมดา
2. ฝานมะเขือเทศและหัวผักกาดฝรั่ง หรือมันแกวออกเป็นชิ้น ๆ และคำบาง ๆ
3. หั่นไข่ขาวออกเป็นแว่นบาง ๆ ผสมด้วยน้ำสลัด กับน้ำส้ม เกลือ พริกไทยและไข่แดงต้มสุก
คนให้เข้ากันตีจนข้น ชิมรสดูเปรี้ยวเค็มให้พอ
4. เสร็จแล้วจึงนำเอาผักต่าง ๆ ที่จัดไว้นั้นใส่จาน ตักน้ำสลัดที่ผสมราดคลุกพอทั่วกินจะทำให้มี
รสชาติดีขึ้น
*********************************************************************
สลัดคิขุ
*****เครื่องปรุง*****
เห็ดโคน 8 ดอก
หอยนารม 2-3 ตัว
ปลากะพง 4 ชิ้น
มันฝรั่ง 1/2 หัว
กะหล่ำปลี 1/2 หัว
หอมใหญ่ 2 หัว
เกลือ พริกไทยป่น ผักชี ไวน์ขาว
*****วิธีปรุง*****
ต้มเห็ดโคนและมันฝรั่งใ้ห้สุก ส่วนหอยนางรมแค่ลวกก็ใช้ได้แล้ว
หั่นมันฝรั่งและเห็ดให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยหอมใหญ่และผักชีให้ละเอียดใส่
ชามไว้แล้วโรยเกลือกับพริกไทยป่น เติมไวน์ขาวสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ แล้ว
พักไว้สัก 20-60 นาที ตักใส่ชามสลัด คลุกเคล้าให้ทั่วๆ หั่นปลากะพง
นึ่งหรือลวกแล้วจัดเรียงบนหน้าสลัด ซอยผักกะหล่ำปลีให้เกือบละเอียด
จัดเรียงผักไว้รอบ ๆ จานให้พูนดูน่ากิน
***************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น