ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

พล่าเห็ดโคน ,พล่ากุ้งสดส้มเขียวหวาน



พล่าเห็ดโคน


*****เครื่องปรุง******

เห็ดโคน               20   ดอก
น้ำมะนาว               2   ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่               1   หัว
พริกขี้หนูสด          1   เม็ด
ผักชี                       3   ต้น
กุ้งสด                     4   ตัว
เกลือ                      1   ช้อน
กระเทียม             10   กลีบ
น้ำปลาอย่างดี        1   ช้อนโต๊ะ

*****วิธีทำ******

1. เอาเห็ดโคนล้างน้ำให้สะอาดฉีกเป็นฝอย ลวกกุ้งอย่าให้สุกเกินไป
2. หอมใหญ่ซอยตามหัวให้ละเอียด  กระเทียมซอยยาวตามกลีบพริกขี้หนูหั่นให้ละเอียด
3. คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เติมน้ำปลาอย่างดี ชิมดูรสตามใจ
ชอบตักใส่จาน แล้วเอาผักชีโรยแต่งหน้าให้สวยงาม

***************************************************************

พล่ากุ้งสดส้มเขียวหวาน


******เครื่องปรุง******


กุ้งนาง                           2    ตัว

กระเทียม  แกะเปลือก        3     กลีบ

ส้มเขียวหวาน                  1     ผล

เกลือ                           1/2    ช้อนชา

พริกชี้ฟ้า                         3     เม็ด

พริกแห้ง                          3    เม็ด

ใบสะระแหน่   น้ำปลา   น้ำมะนาว  น้ำตาล


*****วิธีปรุง********

         นำกุ้งมาเผา  แกะเปลือก หั่นตามขวาง  นำพริกชี้ฟ้าเผา  แล้วเอาเมล็ด
ออก นำพริกแห้ง เกลือ กระเทียม มาโขลกให้ละเอียด นำมาคลุกกับกุ้ง ใส่จาน
ไว้  นำส้มเขียวหวานมาแกะเป็นกลีบ ๆ และนำเครื่องทุกอย่างมาผสมกัน ปรุง
รสด้วยน้ำปลา  น้ำมะนาว น้ำตาล โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่


*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น