พล่าเห็ดโคน
*****เครื่องปรุง******
เห็ดโคน 20 ดอก
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกขี้หนูสด 1 เม็ด
ผักชี 3 ต้น
กุ้งสด 4 ตัว
เกลือ 1 ช้อน
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
*****วิธีทำ******
1. เอาเห็ดโคนล้างน้ำให้สะอาดฉีกเป็นฝอย ลวกกุ้งอย่าให้สุกเกินไป
2. หอมใหญ่ซอยตามหัวให้ละเอียด กระเทียมซอยยาวตามกลีบพริกขี้หนูหั่นให้ละเอียด
3. คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เติมน้ำปลาอย่างดี ชิมดูรสตามใจ
ชอบตักใส่จาน แล้วเอาผักชีโรยแต่งหน้าให้สวยงาม
***************************************************************
พล่ากุ้งสดส้มเขียวหวาน
******เครื่องปรุง******
กุ้งนาง 2 ตัว
กระเทียม แกะเปลือก 3 กลีบ
ส้มเขียวหวาน 1 ผล
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
พริกแห้ง 3 เม็ด
ใบสะระแหน่ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล
*****วิธีปรุง********
นำกุ้งมาเผา แกะเปลือก หั่นตามขวาง นำพริกชี้ฟ้าเผา แล้วเอาเมล็ด
ออก นำพริกแห้ง เกลือ กระเทียม มาโขลกให้ละเอียด นำมาคลุกกับกุ้ง ใส่จาน
ไว้ นำส้มเขียวหวานมาแกะเป็นกลีบ ๆ และนำเครื่องทุกอย่างมาผสมกัน ปรุง
รสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่
*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น