ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ต้มส้มปลาทู ,ต้มส้มปลาตะเพียน



ต้มส้มปลาทู
*****เครื่องปรุง*****

ปลาทู               3   ตัว

ขิงอ่อน             1    แง่ง

หอมแดง  แกะเปลือก    2 หัว

กะปิ                  1   ช้อนชา

รากผักชี พริกไทย , น้ำมะขามเปียก , น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ


****วิธีปรุง******

        โขลกพริกไทย รากผักชี หอมแดง กะปิให้ละเอียด ละลายในน้ำสะอาด
ใส่หม้อตั้งไฟทันที ปลาทูล้างให้สะอาดแล้วหั่นครึ่งตัว พอน้ำเดือดก็ใส่ปลาทู
ที่เตรียมไว้ ใ่ส่ขิงอ่อนซอยลงไปเมื่อปลาทูสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ
น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามต้องการ


*******************************************************

ต้มส้มปลาตะเพียน


*****เครื่องปรุง*****

ปลาตะเพียน  ขนาดกลาง                   3    ตัว

ขิงอ่อน                                          1    แง่ง

หอมแดง  แกะเปลือก                         3    หัว

พริกไทย                                       20    เม็ด

กะปิ                                             1/2    ช้อนชา

รากผักชี                                         5    ราก

น้ำปลา   น้ำตาลปี๊บ


*****วิธีปรุง*****

          นำปลาตะเพียนมาขอดเกล็ด  ผ่าท้อง  ควักไส้ออก  ล้างน้ำให้สะอาด
หั่นครึ่งตัวแล้วปั้ง  นำขิงอ่อนมาซอยแล้วแช่น้ำไว้
          นำหม้อใส่น้ำ  ตั้งไฟให้เดือด  นำเครื่องมาโขลกแล้วละลายกับน้ำ ใส่
ปลาตะเพียน  ขิงอ่อนลงไป  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำตาล  ชิมรสตามต้องการ


*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น