ต้มส้มปลาทู
*****เครื่องปรุง*****ปลาทู 3 ตัว
ขิงอ่อน 1 แง่ง
หอมแดง แกะเปลือก 2 หัว
กะปิ 1 ช้อนชา
รากผักชี พริกไทย , น้ำมะขามเปียก , น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ
****วิธีปรุง******
โขลกพริกไทย รากผักชี หอมแดง กะปิให้ละเอียด ละลายในน้ำสะอาด
ใส่หม้อตั้งไฟทันที ปลาทูล้างให้สะอาดแล้วหั่นครึ่งตัว พอน้ำเดือดก็ใส่ปลาทู
ที่เตรียมไว้ ใ่ส่ขิงอ่อนซอยลงไปเมื่อปลาทูสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ
น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามต้องการ
*******************************************************
ต้มส้มปลาตะเพียน
*****เครื่องปรุง*****
ปลาตะเพียน ขนาดกลาง 3 ตัว
ขิงอ่อน 1 แง่ง
หอมแดง แกะเปลือก 3 หัว
พริกไทย 20 เม็ด
กะปิ 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 5 ราก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
*****วิธีปรุง*****
นำปลาตะเพียนมาขอดเกล็ด ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างน้ำให้สะอาด
หั่นครึ่งตัวแล้วปั้ง นำขิงอ่อนมาซอยแล้วแช่น้ำไว้
นำหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือด นำเครื่องมาโขลกแล้วละลายกับน้ำ ใส่
ปลาตะเพียน ขิงอ่อนลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามต้องการ
*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น