ซุปไก่
*****เครื่องปรุง*****
เนื้อไก่ 1 ขีด
ซี่โครงไก่ 1 โครง
ไข่ไก่ เอาแต่ไข่แดง 1 ฟอง
หอมใหญ่ 1 หัว
แป้งข้าวเจ้า เกลือ พริกไทยป่น ดอกจัน ครีม น้ำปลา พริกป่น
*****วิธีปรุง*****
นำซี่โครงไก่ส่วนกระดูกไก่ให้ใส่หม้อต้มทำเป็นน้ำซุป ใส่ดอกจัน
ตั้งไฟแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ กรองเอาแต่น้ำ
ใส่ไก่ลงในหม้อที่ตั้งไฟเคี่ยวน้ำซุป เคี่ยวต่อจนเปื่อย ใส่หม้อใหญ่
ลงไปเึคี่ยวรวมกัน
นำไข่ไก่เอาแต่ไข่แดงมาผสมกับครีม และแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้า
กันแล้วเทลงในหม้อซุป ตั้งไฟเคี่ยวต่อโดยใช้ไฟอ่อน ๆ ปรุงรสด้วยน้ำ
ปลา พริกป่น พริกไทยป่น เกลือ ชิมรสตามต้องการ เสร็จแล้วตักใส่
ถ้วยได้ทันที
*************************************************
ซุปเนื้อวัว
*****เครื่องปรุง*****
เนื้อวัว 1 ขีด
ถั่วลันเตากระป๋อง 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1 หัว
ต้นหอม ผักกาดขาว เกลือ พริกไทยป่น
******วิธีปรุง*****
นำเนื้อวัวมาหั่นชิ้นใหญ่ ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่หม้อตั้งไฟแล้วเคี่ยว
ให้เปื่อย ใส่ถั่วลันเตา ใส่หอมใหญ่ทั่นตามขวางลงไป ผักกาดขาวก็หั่น
เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไป ใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยกินขณะร้อน ๆ
*****************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย
เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย
รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร
นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ
เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น