ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซุปหน่อไม้ลาว , ซุปตำลึงเลือดหมู






ซุปหน่อไม้ลาว


****เครื่องปรุง****

หน่อไม้ลวก                   2   ขีด

ต้นหอม                         5   ต้น

ข้าวสาร                       1/2  ถ้วย

ปลาร้าต้ม  กรองเอาแต่น้ำ  1/2  ถ้วย

น้ำมะนาว  พริกขี้หนู


****วิธีปรุง****

           นำข้าวสารมาคั่วให้เหลือง ล้างหน่อไม้ให้สะอาด ขูดให้เป็นเส้น ๆ ใส่ชาม

ไว้  นำข้าวสารที่คั่วมาบดให้ละเอียด ซอยต้นหอม บุบพริกขี้หนูพอแตก

            นำเครื่องที่เตรียมไว้ทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ใส่น้ำมะนาว น้ำปลาร้า

โดยด้วยข้าวคั่วบดละเอียด ปรุงรสเพิ่มตามต้องการเคล้าให้ทั่วอีกครั้ง  เสร็จแล้ว

ตักใส่จาน  กินกับส้มตำ หรือจะกินกับผักสดล้วน ๆ ก็ได้


*****************************************************************

ซุปตำลึงเลือดหมู


****เครื่องปรุง****


ตำลึก เด็ดเป็นใบ ๆ       

เนื้อหมู                                               1/2  ขีด

เลือดหมู                                             1/2  ขีด

กระเทียมเจียว   พริกไทยป่น   น้ำปลา  ซุปไก่ก้อน


****วิธีปรุง****

           สับหมูให้ค่อนข้างละเอียดแล้วใส่ลงในน้ำที่กำลังเดือด  เติมซุปไก่ก้อน

ลงไป  ใส่เลือดหมูที่หั่นเป็นชิ้นตามลงไป  พอน้ำเดือดอีกครั้งก็ใส่ตำลึงลงไป

ยกหม้อลงจากเตาทันที  จากนั้นจึงค่อยเหยาะน้ำปลาโรยพริกไทยป่น  และ

กระเทียมเจียว


**************************************************************




รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น