ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซุปไก่ , ซุปเนื้อ




ซุปไก่

*****เครื่องปรุง*****


เนื้อไก่                       1  ขีด

ซี่โครงไก่                    1  โครง

ไข่ไก่  เอาแต่ไข่แดง      1  ฟอง

หอมใหญ่                     1  หัว

แป้งข้าวเจ้า  เกลือ  พริกไทยป่น   ดอกจัน   ครีม   น้ำปลา  พริกป่น


*****วิธีปรุง*****


       นำซี่โครงไก่ส่วนกระดูกไก่ให้ใส่หม้อต้มทำเป็นน้ำซุป  ใส่ดอกจัน

ตั้งไฟแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ กรองเอาแต่น้ำ

       ใส่ไก่ลงในหม้อที่ตั้งไฟเคี่ยวน้ำซุป เคี่ยวต่อจนเปื่อย  ใส่หม้อใหญ่

ลงไปเึคี่ยวรวมกัน

       นำไข่ไก่เอาแต่ไข่แดงมาผสมกับครีม  และแป้งข้าวเจ้า  คนให้เข้า

กันแล้วเทลงในหม้อซุป ตั้งไฟเคี่ยวต่อโดยใช้ไฟอ่อน ๆ ปรุงรสด้วยน้ำ

ปลา พริกป่น  พริกไทยป่น  เกลือ  ชิมรสตามต้องการ  เสร็จแล้วตักใส่

ถ้วยได้ทันที


*************************************************


ซุปเนื้อวัว

*****เครื่องปรุง*****

เนื้อวัว                 1  ขีด

ถั่วลันเตากระป๋อง   3   ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่              1  หัว

ต้นหอม  ผักกาดขาว  เกลือ พริกไทยป่น


******วิธีปรุง*****

        นำเนื้อวัวมาหั่นชิ้นใหญ่ ๆ ล้างน้ำให้สะอาด  ใส่หม้อตั้งไฟแล้วเคี่ยว

ให้เปื่อย  ใส่ถั่วลันเตา  ใส่หอมใหญ่ทั่นตามขวางลงไป  ผักกาดขาวก็หั่น

เป็นชิ้นเล็ก ๆ  ใส่ลงไป  ใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ

ปรุงรสด้วยเกลือ  พริกไทยป่น  เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยกินขณะร้อน ๆ


*****************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

ต้มส้มปลาทู ,ต้มส้มปลาตะเพียน



ต้มส้มปลาทู
*****เครื่องปรุง*****

ปลาทู               3   ตัว

ขิงอ่อน             1    แง่ง

หอมแดง  แกะเปลือก    2 หัว

กะปิ                  1   ช้อนชา

รากผักชี พริกไทย , น้ำมะขามเปียก , น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ


****วิธีปรุง******

        โขลกพริกไทย รากผักชี หอมแดง กะปิให้ละเอียด ละลายในน้ำสะอาด
ใส่หม้อตั้งไฟทันที ปลาทูล้างให้สะอาดแล้วหั่นครึ่งตัว พอน้ำเดือดก็ใส่ปลาทู
ที่เตรียมไว้ ใ่ส่ขิงอ่อนซอยลงไปเมื่อปลาทูสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ
น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามต้องการ


*******************************************************

ต้มส้มปลาตะเพียน


*****เครื่องปรุง*****

ปลาตะเพียน  ขนาดกลาง                   3    ตัว

ขิงอ่อน                                          1    แง่ง

หอมแดง  แกะเปลือก                         3    หัว

พริกไทย                                       20    เม็ด

กะปิ                                             1/2    ช้อนชา

รากผักชี                                         5    ราก

น้ำปลา   น้ำตาลปี๊บ


*****วิธีปรุง*****

          นำปลาตะเพียนมาขอดเกล็ด  ผ่าท้อง  ควักไส้ออก  ล้างน้ำให้สะอาด
หั่นครึ่งตัวแล้วปั้ง  นำขิงอ่อนมาซอยแล้วแช่น้ำไว้
          นำหม้อใส่น้ำ  ตั้งไฟให้เดือด  นำเครื่องมาโขลกแล้วละลายกับน้ำ ใส่
ปลาตะเพียน  ขิงอ่อนลงไป  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำตาล  ชิมรสตามต้องการ


*******************************************************
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ